EP.5 ลบภาพเดิมๆ รอกยุโรปดีแต่แพง ราคาอะไหล่โหดรอนานและล็อคสเป็คซื้อที่อื่นไม่ได้ | บริษัท โททัล เมคคานิค จำกัด
EP.5 ลบภาพเดิมๆ รอกยุโรปดีแต่แพง ราคาอะไหล่โหดรอนานและล็อคสเป็คซื้อที่อื่นไม่ได้
20-05-2564
❌❌ลบภาพเดิมๆ รอกยุโรปสเป็คดีแต่แพง ราคาอะไหล่โหดแถมรอนานและล็อคสเป็คซื้อที่อื่นไม่ได้ ลูกค้าซ่อมเองก็ไม่รับประกัน!!

✅✅ CMAK รอกยุโรปไม่แพง ราคาอะไหล่ไม่โหด ของไม่ต้องรอหาได้ในไทย ไม่ซ่อมบำรุงมาก สอนให้ซ่อมเองได้!!

❌❌ ถ้าคุณเจอปัญหานี้กับรอกยุโรปในตลาด และรอกไต้หวันถูกจริงแต่ฟังก์ชั่นไม่ตอบโจทย์
1.ปัญหามอเตอร์รอกขึ้นลงไหม้ 
2.ปัญหาคอยล์เบรกขึ้นลงไหม้
3.ปัญหาเรคติฟายเบรกลัดวงจร
4.ปัญหาผ้าเบรก/ฮับขึ้นลงไม่ทน
5.ปัญหาน้ำมันเกียร์รั่ว มีเสียงดัง
6.ปีกล้อทางซ้ายขวาสึกล้อลอย
7.ยกของไม่บาลานซ์รอกกระดก
8.ปัญหาสเป็คสลิงพิเศษหายาก
9.ปัญหาราคาอะไหล่แพงเกินไป
10.ปัญหาอะไหล่รอสั่งนอกนานไป
11.ระบบเซนเซอร์ฟังก์ชั่นใช้ยาก
12.ไม่สอนการบำรุงรักษาให้ลูกค้า

➡ ปัญหามอเตอร์และคอยล์ไหม้จะหมดไป เพราะ CMAK ใช้มอเตอร์ Class H ทนความร้อนสะสมที่เกิดจากการใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 180 องศา สเป็คสูงกว่ารอกในตลาดที่ใช้มอเตอร์ Class F ฉะนั้น CMAK จึงมีโอกาสมอเตอร์ไหม้ยาก แต่ถ้ากลัวว่า มันไหม้จริงๆ ราคามอเตอร์รอกก็ไม่แพง อ้างอิง https://bit.ly/2Yoj2pe
➡ ปัญหาเบรกขึ้นลงเสียเร็วและเรคติฟายเบรกลัดวงจรจะหมดไป เพราะ CMAK ใช้เบรกยี่ห้อ Temporotti Italy ที่คุณภาพสูง ออกแบบฟันเฟืองซี่ใหญ่หนา ฉะนั้น CMAK จึงมีโอกาสน้อยที่ฟันเฟืองเบรกจะสึกร้าว และเรคติฟายมีเสถียรภาพป้องกันการลัดวงจร ทำให้ระบบเบรกมีอายุการใช้งานยาวนาน ที่สำคัญ ราคาเบรกและเรคติฟายหลักพันและทั้งชุดคอยล์+เบรกขนาด25-50ตันยังแค่หลักหมื่น
➡ ปัญหาน้ำมันเกียร์รั่ว มีเสียงดัง ข้อนี้ลืมไปได้เลย เพราะมอเตอร์ Class H จะทนความร้อนสูง จึงไม่เกิดอาการสะสมความร้อนผ่านไปยังห้องเกียร์จนน้ำมันเดือดทำให้ซีลและลูกปืนเสื่อมสภาพเร็ว เพราะเกียร์เป็นหัวใจที่ไม่ควรถูกรื้อและควรใช้ได้อย่างน้อย 10 ปีขึ้นไป
➡ ปัญหาปีกล้อทางซ้ายขวาสึกล้อลอยและยกของไม่บาลานซ์มีอาการรอกกระดกเอียง ข้อนี้จะไม่เจอกับ CMAK เลย เพราะล้อเลื่อนซ้ายขวาเป็นชนิดไม่มีปีกล้อแต่ใช้ล้อประคอง และโอกาสสึกน้อยเพราะใช้มอเตอร์ขับคู่สองข้างกระจายกำลังขับ และมีตัวปรับเหมือนโช๊คอัพคอยดันประคองไปกับทางวิ่งซ้ายขวาป้องกันไม่ให้รอกเสียศูนย์กระดกเอียงเมื่อเจอเหตุการณ์ใช้งานยกไม่บาลานซ์ ล้อประคองชนิดเหล็กที่ทนกว่าซุปเปอร์ลีน
➡ ปัญหาสเป็คสลิงพิเศษหายาก ข้อนี้ไม่ใช่ปัญหาของ CMAK เพราะในไทยมีจำหน่าย ขนาดเริ่มที่ 8มม และเกรดมาตรฐาน 1960 เกลียวขวา/2160 เกลียวซ้าย และลูกค้าสามารถเทียบสเป็คซื้อเองได้
➡ ปัญหาราคาอะไหล่แพงเกินไปและรอของนานเกินไป รอกยุโรปแบรนด์ดังที่พอถึงวาระต้องซ่อมก็มักเจอค่าอะไหล่โหดแถมรอนำเข้าจากต่างประเทศนาน แต่ CMAK หาซื้อได้ในไทย เช่น สลิง อุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นต้น และเราสต้อกอะไหล่รับประกันรอก 2+1 ปี (2 ปีจากผู้ผลิต+ขยาย 1 ปี โปรปี 63)
➡ ปัญหาระบบเซนเซอร์ฟังก์ชั่นใช้ยาก และไม่สอนการซ่อมบำรุงให้ลูกค้า เราก็เจอปัญหาขายแบรนด์ดังแต่ล็อกสเป็คเข้าถึงยาก แต่ CMAK ไม่ใช้ฟังก์ชั่นที่ยาก สามารถปรับแต่งโอเวอร์โหลดง่ายๆ แค่ประแจแอล และอุปกรณ์ส่วนใหญ่ใช้ Schneider ที่หาได้ทั่วไปในตลาด ตามคอนเซ็ปต์ Maintenance Friendly ของผู้ผลิตรุ่นใหม่

รุ่น CM https://youtu.be/JmAHFplN9o0
รุ่น CMK http://youtu.be/Hcb1BaGE81M

085-908-2254
IDLine​: jirayucrane
http://line.me/ti/p/~jirayucrane
www.cmak-thailand.com